Lắp đặt rèm cuốn cửa sổ thực sự dễ dàng. Tuy nhiên, để làm điều đó một cách chính xác, bạn phải chắc chắn rằng rèm cuốn đo phù hợp một cách chính xác. Để làm được điều này, bạn sẽ cần xác định vị trí bạn muốn lắp rèm, đo không gian, đặt rèm theo kích thước và lắp vào cửa sổ.

Xác định những gì bạn cần làm trước khi lắp rèm cuốn

Xác định vị trí lắp đặt của rèm.

Chọn vị trí lắp rèm 

Mặc dù rèm cuốn thường được lắp đặt lọt lòng trong khung cửa sổ, nhưng nó cũng có thể nằm bên ngoài khung cửa sổ hoặc phía trên cửa sổ. Vị trí của rèm cuốn là sở thích cá nhân. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định nơi bạn muốn cài đặt rèm trước khi mua rèm.

 • Giữ rèm hướng lên cửa sổ để nhìn trực quan nơi bạn muốn cố định các giá đỡ.
 • Dùng bút chì đánh dấu nơi bạn muốn dán cố định.

Cách đo và lắp đặt rèm cuốn

Đo không gian.

Sử dụng thước dây để đo khoảng cách của không gian mà bạn muốn che để đảm bảo an toàn. Đo theo chiều ngang từ điểm này sang điểm khác.

Mua rèm cuốn. 

Cách lắp rèm cuốn

Xem thêm: Rèm cuốn văn phòng hoàn hảo cho không gian làm việc

Khi bạn đã xác định được kích thước của không gian, bạn có thể mua rèm của mình. Mua rèm phù hợp nhất với không gian mà bạn đã đo. Nếu nó không chính xác, hãy chọn một tấm rèm lớn hơn. Rèm luôn có thể được cắt để phù hợp với không gian. Hầu hết các loại rèm cuốn có thể được mua tại cửa hàng hay các công ty bán rèm trực tuyến.

Quyết định vị trí

Quyết định về vị trí của dây kéo. 

cách treo rèm cuốn

Đánh giá không gian và xác định phía nào của rèm bạn muốn treo dây kéo xuống. Hầu hết rèm cuốn cho phép bạn thay đổi phía mà dây kéo treo vào.

Ví dụ: nếu bạn có một cái tủ ở bên trái cửa sổ, bạn có thể quyết định treo dây xích ở bên trái để dễ lấy hơn.

Xác định cách bạn muốn rèm cuộn. 

hoàn thiện rèm cuốn

Xem thêm: Ưu điểm và lợi ích của rèm cuốn cửa sổ

Rèm cuốn có thể cuộn bên dưới hoặc bên trên con lăn. Thông thường, rèm được định vị sao cho nó cuộn dưới con lăn. Tuy nhiên, nếu bạn có đồ vật nhô ra khỏi cửa sổ, bạn có thể quyết định cuốn rèm qua con lăn. Bằng cách này, rèm sẽ không bị cản trở khi nó được kéo xuống qua cửa sổ.

Cách lắp đặt rèm cuốn

Khoan bát treo rèm

Lắp các giá đỡ

 • Đặt giá đỡ của bạn ở nơi bạn muốn treo rèm cuốn, cho dù đó là bên trong hay bên ngoài hốc cửa của bạn. Đảm bảo chính xác nhất có thể để phù hợp hoàn toàn với rèm mới của bạn.
 • Giữ cố định từng giá đỡ và sử dụng bút chì để đánh dấu vị trí vít của bạn sẽ khoan bên ngoài khung cửa sổ để cố định mặt hoặc trên lanh tô để cố định phía trên. Đảm bảo đánh dấu vị trí của cả hai lỗ trong mỗi giá đỡ.
 • Sau khi bạn đã đánh dấu các vị trí, hãy căn chỉnh các lỗ trên giá đỡ với điểm đánh dấu của bạn. Trước khi bạn bắt đầu lắp, hãy đảm bảo xác định giá đỡ đầu điều khiển của bạn, để bạn biết dây kéo của mình sẽ treo ở đâu.
 • Lấy các vít được cung cấp và đặt chúng vào lỗ.
 • Sử dụng máy khoan của bạn, bắt đầu gắn một trong các giá đỡ vào tường bằng cách khoan vít vào tường, đè lên vít. Không khoan hoàn toàn vít vào tường, để giá đỡ hơi lỏng lẻo.
 • Khi vít của bạn đang giữ giá đỡ của bạn tại chỗ, hãy đặt vít còn lại lên trên lỗ thứ hai để đảm bảo rằng nó nằm trên dấu bạn đã đánh dấu trước đó.
 • Khoan vít thứ hai của bạn hoàn toàn vào tường, trước khi quay lại vít đầu tiên và khoan hoàn toàn vít đó.
 • Khi bạn đã cố định giá đỡ đầu tiên của mình, hãy lặp lại quy trình tương tự ở giá đỡ thứ hai.

Lắp rèm vào giá đỡ

Lắp rèm cuốn

 • Lấy rèm mới của bạn và cuộn nó lại hoàn toàn.
 • Xác định đầu chốt không tải (đầu không có cơ cấu điều khiển và dây kéo) và cắm vào lỗ ở bên cạnh giá đỡ.
 • Lấy đầu điều khiển và kết nối nó với tấm nẹp điều khiển bằng cách nhấn đầu chốt.
 • Kéo xuống cho đến khi bạn nghe thấy tiếng cạch của đầu điều khiển vào đúng vị trí.
 • Kiểm tra xem rèm mới của bạn có hoạt động trơn tru không bằng cách kéo dây xích để mở rộng hết cỡ.

Cách đo và lắp rèm cuốn chống nắng thực sự là một quá trình rất đơn giản và với hướng dẫn từng bước đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng trang bị cho cửa sổ của mình bộ rèm mới. Vì vậy, đừng nản lòng khi tự lắp chúng và hãy bắt tay vào việc biến đổi nội thất của bạn bằng một chiếc rèm mới mà bạn sẽ yêu thích. Nếu bạn không thể lắp đặt có thể gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *