Bạn đã xem xét vô số cách trang trí cửa sổ, so sánh về rèm gỗ với rèm giả gỗ và cuối cùng đã đưa ra lựa chọn của mình. Chỉ còn một bước: Bạn cần đo và lắp đặt rèm gỗ của mình. Trong hướng dẫn này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách đo rèm gỗ và lắp đặt cả kiểu lắp lọt lòng cửa và phủ bì cửa bên ngoài. Đây là những gì bạn cần biết:

Trước khi bắt đầu đo rèm sáo gỗ

Thực hiện tất cả các phép đo chính xác đến 5mm.

 • Luôn theo dõi kích thước bạn đang đo và ghi lại chiều rộng trước chiều cao (W x H) để tránh nhầm lẫn.
 • Đo từng cửa sổ riêng lẻ, ngay cả khi chúng có cùng kích thước bằng mắt thường. Điều này sẽ đảm bảo rằng rèm của bạn phù hợp nhất có thể.
 • Sử dụng thước dây thép để có kết quả chính xác nhất.

Cách đo rèm gỗ gắn lọt lòng

Cách đo rèm lọt lòng

Rèm treo bên trong được lắp đặt bên trong khung hoặc vỏ cửa sổ để có kiểu dáng đẹp không ló ra khỏi cửa sổ. Rèm gỗ treo bên trong là một lựa chọn đặc biệt tốt nếu bạn muốn treo một vật trang trí bổ sung cho cửa sổ, chẳng hạn như rèm vải, phía trên cửa sổ hoặc nếu bạn định đặt đồ nội thất tương đối gần cửa sổ.

 • Để xác nhận rằng bạn có thể lắp rèm gỗ vào bên trong, hãy đo độ sâu lòng cửa hoặc khung cửa sổ. Tham khảo các thông số kỹ thuật cho cách xử lý cửa sổ mong muốn của bạn để kiểm tra kỹ xem cửa sổ có đủ sâu để hỗ trợ giá treo bên trong hay không. Nếu độ sâu của cửa sổ không đủ lớn, bạn sẽ phải lắp rèm bên ngoài.
 • Đo chiều rộng của cửa sổ tại ba vị trí: trên cùng, giữa và dưới cùng của khung. Chọn số đo hẹp nhất trong ba số đo và sử dụng số đo đó làm số đo chiều rộng tổng thể của bạn cho rèm.
 • Đo chiều cao của cửa sổ tại ba vị trí: bên trái, giữa và bên phải của khung. Chọn phép đo ngắn nhất trong ba phép đo và sử dụng phép đo đó làm phép đo chiều cao tổng thể của bạn cho rèm.
 • Khi đặt mua rèm gỗ, hãy sử dụng các phép đo chính xác mà bạn đã thực hiện và không thực hiện bất kỳ khoản khấu trừ nào. Nhà sản xuất sẽ lo mọi khoản khấu trừ cần thiết cho bạn, vì vậy, nếu bạn trừ hao hụt trước, bạn sẽ gặp rủi ro là rèm quá hẹp hoặc quá ngắn.

Cách đo rèm sáo gỗ gắn phủ bì cửa (bên ngoài khung cửa)

Đo rèm gỗ phủ bì

Nếu khung cửa sổ của bạn không đủ sâu để gắn rèm gỗ lọt lòng, thì bạn sẽ phải lắp chúng ở bên ngoài bằng cách lắp đặt chúng trực tiếp trên viền cửa sổ. Việc lắp rèm gỗ phủ bì bên ngoài cũng mang lại độ che phủ cao hơn và cho phép ít ánh sáng hơn do rèm chồng lên các cạnh của cửa sổ, đây cũng có thể là một điều cần cân nhắc.

 • Để xác nhận rằng bạn có thể lắp rèm gỗ tùy chỉnh ở bên ngoài, hãy đo xem bạn có bao nhiêu diện tích để lắp rèm phẳng phía trên cửa sổ. Tham khảo các thông số kỹ thuật cho cách xử lý cửa sổ mong muốn để kiểm tra kỹ xem khu vực đó có đủ lớn để hỗ trợ giá treo bên ngoài hay không. Nếu phần trang trí của bạn không đủ rộng, bạn có thể phải gắn cửa sổ bên ngoài lên bức tường phía trên phần trang trí.
 • Nếu cửa sổ của bạn có viền, hãy đo chiều rộng của cửa sổ tại ba vị trí: trên cùng, giữa và dưới cùng của khung. Nếu cửa sổ của bạn không có viền, hãy đo chiều rộng của cửa sổ ở ba vị trí và thêm 3cm vào mỗi bên để có đủ độ bao phủ, tổng cộng là 6cm bổ sung. Chọn số đo hẹp nhất trong ba số đo và sử dụng số đo đó làm số đo chiều rộng tổng thể của bạn cho rèm.
 • Để xác định chiều cao của rèm, hãy xem bạn có bệ cửa sổ nhô ra hay không. Nếu bạn có ngưỡng cửa sổ nhô ra ở phía dưới, hãy đo từ ngưỡng cửa đến 7cm qua đỉnh của cửa sổ để phù hợp với hộp rèm. Nếu ngưỡng cửa sổ không nhô ra, hãy bắt đầu đo 3cm bên dưới ngưỡng cửa, sau đó đo thêm 7cm so với đỉnh của cửa sổ để bạn có đủ chỗ cho hộp rèm.
 • Không giống như rèm treo bên trong, rèm sáo gỗ treo phủ bì bên ngoài không được sản xuất với bất kỳ hao hụt nào được lấy từ các phép đo bạn gửi. Bạn sẽ nhận được kích thước chính xác mà bạn đã đặt hàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đo chính xác mọi thứ và gửi kích thước mà bạn muốn.

Cách lắp đặt rèm sáo gỗ đẹp

Rèm gỗ mang đến sự ấm áp đồng thời tăng thêm sự riêng tư cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có một vài công cụ cơ bản và để mắt đến chi tiết, bạn có thể học cách lắp đặt rèm gỗ.

Có hai kiểu lắp đặt khác nhau: lắp phủ bì và lắp lọt lòng cửa, mỗi kiểu lắp mang lại một thẩm mỹ khác nhau.

Kiểm tra các bộ phận

Khi bạn tự lắp rèm gỗ và đã đặt hàng, hãy kiểm tra bao bì để đảm bảo đủ tất cả các linh phụ kiện lắp đặt. Hầu hết các nhà sản xuất bao gồm các hướng dẫn liệt kê các bộ phận cần thiết. Kiểm tra kỹ xem bạn đã có mọi thứ cần thiết chưa trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt.

Đánh dấu vị trí khoan bát treo

Khoan bắt giá đỡ

Xem thêm: Sự khác biệt giữa rèm gỗ tự nhiên và rèm giả gỗ

Lắp đặt rèm cửa sổ bằng gỗ cần khoan lỗ cho giá treo. Tránh những sai lầm bằng cách đo và đánh dấu từng vị trí khoan. Giá đỡ thường kéo dài từ 1 đến 1.5cm bên ngoài hôp rèm. Giữ hộp rèm của bạn đến điểm đánh dấu của bạn để xác nhận vị trí là chính xác và đảm bảo lắp đặt đồng đều.

Rèm gỗ nặng. Việc gắn chúng có thể gây hư hại cho tường hoặc trần nhà của bạn. Bạn sẽ cần một loại tắc kê phù hợp với vật liệu tường của bạn. Sử dụng tắc kê đạn cho vách hoặc trần thạch cao. Sử dụng tắc kê nhựa cho gạch, bê tông hoặc đá.

Lắp rèm 

Lap rem vao gia do

 • Để lắp tắc kê, hãy khoan một lỗ nhỏ ở vị trí bạn đã đánh dấu để bắt vít giá đỡ. Sau đó chèn tắc kê, đảm bảo nó ngang bằng với tường; bạn dùng búa đóng tắc kê để đảm bảo khớp an toàn.
 • Bước tiếp theo để lắp đặt rèm gỗ là đặt các giá treo bên hông của bạn. Các giá đỡ này có một mặt bản lề và một mặt mở. Đặt mặt mở quay về phía cửa sổ và mặt có bản lề hướng ra mép ngoài của khung cửa sổ. Nếu bạn đã lắp tắc kê, chỉ cần vặn giá đỡ vào vị trí bằng cách sử dụng các lỗ tắc kê. Giữ giá đỡ áp sát vào tường và cố định nó vào vị trí bằng vít.
 • Không phải bộ rèm gỗ nào cũng cần có 2 giá đỡ. Những tấm rèm rộng hơn và nặng hơn bao gồm 2 hoặc nhiều giá đỡ để ngăn thanh hộp rèm không bị võng. Đo giữa các giá đỡ bên để tìm điểm trung tâm rèm của bạn. Đánh dấu và khoan trước các lỗ khớp với các lỗ bắt vít trên giá đỡ. Sau đó gắn giá đỡ vào vị trí, đảm bảo rằng nó ngang bằng với tường hoặc khung cửa sổ.
 • Khi các giá đỡ bát treo của bạn đã được lắp đặt an toàn, đã đến lúc lắp thanh chắn cho rèm của bạn. Hầu hết các hộp rèm dễ dàng khớp vào vị trí giữa các giá đỡ. Tuy nhiên, một số mẫu có hệ thống móc để gắn vào giá đỡ. Để rèm của bạn đóng lại để treo ốp diềm dễ dàng hơn.
 • Che các giá lắp của bạn bằng cách gắn thanh diềm vào phía trước hộp rèm. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách gắn đường viền tốt nhất.

Bây giờ bạn đã hoàn thành tất cả các bước để đo và lắp đặt rèm gỗ cửa sổ của mình. Đó là một quy trình đơn giản, chỉ cần một vài công cụ và sự chú ý đến từng chi tiết.