Rèm cửa tự động

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Rèm cửa tự động là gì?

Rèm cửa tự động hay rèm thông minh điều khiển từ xa, như tên gọi của nó, là loại rèm được đóng mở bằng động cơ chứ không phải bằng tay. Đây là sản phẩm giúp tiện nghi hơn, phù hợp cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Để tạo ra những bộ rèm có động cơ, những tấm rèm thông thường được đặt trên một đường ray đặc biệt. Một động cơ điện đẩy rèm cửa xung quanh đường ray, mở và đóng chúng. Nó thường được điều khiển bằng điều khiển từ xa, tương tự như điều khiển được sử dụng cho quạt trần hoặc đèn chiếu sáng trên cao. Phạm vi điều khiển từ xa khác nhau và phụ thuộc vào chất lượng của nó, nhưng hầu hết các điều khiển có thể mở đóng rèm trong khi người điều khiển đứng ở bất kỳ đâu trong một căn phòng. Nhưng giá trị thực sự của rèm cửa tự động đến từ khả năng tích hợp vào hệ thống nhà thông minh thông qua một ứng dụng hoặc thông qua kích hoạt bằng giọng nói với Siri, Alexa hoặc Google Assistant.

Những mẫu rèm cửa tự động phổ biến

Các loại motor - động cơ rèm tự động

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại động cơ motor rèm của nhiều hãng khác nhau như Somfy, Forest, Nice, Aok, Autotec, Dooya... có giá từ thấp đến cao để bạn lựa chọn. Và mỗi chủng loại động cơ được sử dụng cho mỗi loại rèm khác nhau như:

  • Động cơ motor rèm vải: Dùng cho kiểu rèm vải kéo ngang tự động, rèm vải đục lỗ tự động, rèm vải uốn cong tự động.
  • Motor động cơ rèm cuốn: Sử dụng cho kiểu rèm cuốn tự động, rèm sáo gỗ tự động, màn cầu vồng tự động...
  • Motor phông rèm hội trường: Sử dụng cho các hội trường sân khấu lớn 
  • Đặc biệt các động cơ rèm công suất lớn sẽ dùng cho các kiểu rèm trần tự động, mái hiện tự động, mái che tự động

Lợi ích của rèm tự động điều khiển từ xa

Sự tiện lợi.

Lợi ích rõ ràng nhất của rèm tự động là sự tiện lợi. Thay vì phải kéo rèm, hoặc tự điều chỉnh chúng đến vị trí hoàn hảo, bạn có thể để động cơ chạy bằng pin hoặc động cơ điện thực hiện công việc cho bạn. Cùng với việc giảm khối lượng công việc, cũng có sự thuận tiện về chức năng tăng lên. Bạn có thể đặt rèm cửa để mở / đóng theo bộ hẹn giờ hoặc điều khiển chúng khi bạn vắng nhà bằng một ứng dụng.

Bảo vệ.

Đóng rèm có thể là một tính năng bảo mật tuyệt vời, vì nó ngăn người ngoài nhìn thấy những gì đang xảy ra bên trong nhà bạn. Có thể mở và đóng rèm cửa tự động từ xa đưa an ninh gia đình lên một tầm cao mới. Khi đi nghỉ, một khía cạnh thách thức của vấn đề an ninh gia đình là cố gắng che giấu sự thật rằng ngôi nhà của bạn đang trống trải ngày này qua ngày khác với khu vực lân cận. Nếu bạn để đèn ở hiên nhà, nó sẽ lãng phí điện cả ngày. Nếu bạn tắt đèn bên ngoài, ngôi nhà trông trống trải vào buổi tối và có thể trở thành mục tiêu dễ dàng cho các cuộc đột nhập. Bằng cách đặt hẹn giờ hoặc điều chỉnh rèm cửa tự động từ xa bằng một ứng dụng, ngôi nhà của bạn như lúc nào cũng có người.

Hiệu suất năng lượng.

Về mặt kỹ thuật, sẽ không hiệu quả về mặt năng lượng nếu sử dụng rèm tự động thông minh hơn là sử dụng thủ công. Nhưng mức tiêu hao năng lượng này là tối thiểu. Lợi ích thực sự đến từ việc dễ dàng mở / đóng rèm cửa để phản ứng với ánh sáng mặt trời. Các ứng dụng điện thoại di động hoặc bộ hẹn giờ cho phép bạn lên lịch các hoạt động của rèm cửa tự động. Vì vậy, trong thời tiết lạnh, bạn có thể mở rèm cửa trong thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để sưởi ấm tự nhiên. Và trong thời tiết nắng nóng, bạn chỉ cần làm ngược lại - đóng rèm cửa để ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào ngôi nhà của bạn.

Tích hợp nhà thông minh.

Khi các thiết bị gia đình thông minh ngày càng tinh vi hơn, kỳ vọng của chúng tôi tiếp tục tăng lên. Một vài năm trước, camera an ninh là thiết bị dành cho những gia đình giàu có. Giờ đây, với giá thấp hơn, chúng ta có thể mua một hệ thống an ninh gia đình tinh vi đến mức nó sẽ gửi thông báo cho bạn ngay cả khi bạn ở cách xa hàng nghìn km. Cách đây không lâu, các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói cũng được coi là tương lai. Giờ đây, chúng tôi sử dụng chúng để gọi điện hoặc thay đổi kênh trên TV của mình.

Tất cả những điều này muốn nói rằng ngôi nhà của chúng ta tiếp tục trở nên thông minh hơn. Có thể khóa cửa và điều khiển đèn từ xa đang trở nên phổ biến. Vì vậy, rèm tự động điều khiển từ xa là bước tiếp theo trong cuộc cách mạng nhà thông minh. Tùy thuộc vào mẫu rèm cửa có động cơ, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa, ra lệnh bằng giọng nói, công tắc trên tường, bộ hẹn giờ hoặc ứng dụng để đóng mở rèm.

Rèm cửa tự động là một cách tuyệt vời để biến ngôi nhà trở nên thông minh hơn. Chúng giảm bớt lao động chân tay, tăng cường an ninh cho gia đình và có thể cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của một ngôi nhà. Mặc dù không phổ biến như các thiết bị nhà thông minh khác, nhưng rèm cửa có động cơ rất phù hợp cho cuộc sống hiện đại.

Những câu hỏi thường gặp

Rèm tự động hay rèm thông minh điều khiển từ xa là loại rèm được đóng mở bằng động cơ điện mà không cần chạm vào chúng, sử dụng điều khiển từ xa, điện thoại thông minh hoặc thậm chí cả giọng nói của bạn!

Tùy chủng loại rèm, loại động cơ, xuất xứ mà chúng có giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá thông thường là từ 3.200.000 (đối với các lựa chọn phù hợp với túi tiền) đến 18.000.000 (đối với các phương pháp trang trí cửa sổ được hỗ trợ bằng công nghệ cao cấp như hệ thống Google Home) 

Tất nhiên, bạn sẽ không thể vận hành rèm qua ứng dụng hay remote nếu không có điện, nhưng bạn vẫn có thể vận hành chúng bằng tay nếu bạn chọn loại động cơ rèm có chức năng này.