remcuavnHướng dẫn đo kích thước rèm cầu vồng

Với Remcuavn, việc đo kích thước cho chiếc rèm cầu vồng mới tuyệt đẹp của bạn thật dễ dàng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước này, chú ý kiểm tra kỹ bạn hãy tìm kiếm một số mẹo hữu ích để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Dưới là một hướng dẫn hữu ích để đo cho rèm cầu vồng.

Hướng dẫn này phù hợp với:

  • Rèm cầu vồng tiêu chuẩn 
  • Rèm cầu vồng tự động

Lắp rèm cầu vồng lọt lòng cửa sổ

Nếu bạn muốn rèm của bạn vừa với bên trong hốc cửa sổ.

đo rèm cầu vồng lắp lọt lòng cửa

Đây là phép đo bạn cần thực hiện nếu bạn muốn bộ rèm phù hợp bên trong hốc cửa sổ. Đo toàn bộ chiều rộng và chiều cao của phần lõm – hãy để các khoản khấu trừ cho các chuyên gia của chúng tôi. Bạn sẽ chuẩn bị sẵn một tấm rèm để vừa vặn bên trong hốc cửa sổ.

  • Đo ở 3 vị trí cho cả chiều rộng và độ lõm của tường, sử dụng kích thước đo nhỏ nhất bạn đã thực hiện.
  • Đừng thực hiện bất kỳ khoản trừ hao hụt nào; chúng tôi sẽ làm điều đó cho bạn.
  • Sử dụng thước dây bằng kim loại; thước vải có thể kéo dãn và cho bạn đo kích thước không chính xác.

Mẹo hữu ích: Kiểm tra kỹ độ sâu của hốc cửa sổ – nó có sâu đủ để lắp rèm cầu vồng không? Có vật cản nào không như tay cầm cửa hoặc thông gió. ( Độ sâu học cửa cần thiết để gắn rèm cầu vồng là 7cm)

Lắp rèm cầu vồng phủ bì cửa sổ

Nếu bạn muốn lắp rèm che phủ toàn bộ ô cửa sổ.

đo rèm lắp phủ bì
  • Đo phần lõm như hình bên trước khi thêm chiều cao và chiều rộng cho mỗi bên. Chúng tôi sẽ sản xuất rèm cầu vồng cho bạn đúng kích thước chính xác mà không có phần trừ hao hụt.
  • Nếu bạn muốn che toàn bộ ánh sáng ở mức tối thiểu? Chúng tôi khuyên bạn nên thêm ít nhất 50mm ở hai bên và 100mm ở phía trên.
  • Ở phía dưới của bộ rèm hãy chú ý các vật thể như ngưỡng cửa hoặc bộ tay cầm cửa nhô ra.

Lời khuyên hữu ích: Nếu bạn muốn thay thế một tấm rèm hiện có. Đo lại bộ rèm cũ bao gồm cả phụ kiện (xem hình bên) – chúng tôi sẽ làm cho bạn một kích thước tương tự. Chiều rộng tổng thể của rèm cầu vồng bao gồm cả giá đỡ là rộng hơn khoảng 35mm so với chiều rộng của vải (xem Hình 1). Bạn có thể chọn đo toàn bộ chiều rộng của giá đỡ hoặc cho chiều rộng mà bạn muốn vải che phủ.

Hướng dẫn đo rèm cầu vồng lắp hình chữ L.

Đầu tiên Remcuavn muốn cho bạn biết rèm cuốn và rèm cầu vồng không phải là lựa chọn tốt nhất cho khoang cửa sổ góc vuông vì các khoảng trống trên vải do cơ chế điều hoạt động để lại. Trước khi bạn bắt đầu đo, hãy quyết định xem bạn sẽ lắp rèm như thế nào. Có ba tùy chọn có sẵn như hình dưới đây. Vì vậy vui lòng cần có kích thước để bắt giá đỡ là 85mm.

Lựa chọn cách lắp 1

lựa chọn 1

Đây là giải pháp điển hình cho cửa sổ lồi có góc vuông. Các rèm phía trước chạy gần như từ góc này sang góc khác, rèm bên sau đó trang bị cho rèm phía trước. Đo rèm phía trước như bạn muốn với cách lắp lọt lòng tiêu chuẩn thực hiện ba phép đo và chọn kích thước nhỏ nhất trong ba cái. Đo chiều rộng của rèm bên trừ đi kích thước khung 85mm (xem hình trên) để cho phép rèm trước và phụ kiện vừa khít. Đo cả hai riêng lẻ vì cửa sổ có thể hơi khác biệt. Đặt hàng những tấm rèm này là lắp chính xác và tùy chọn “khung đối với khung”.

Lựa chọn cách lắp 2

lua chon 2

Cách này này là sự lựa chọn của chuyên gia lắp rèm nhưng yêu cầu các khung cửa sổ trong góc phải đủ lớn để ngăn các khoảng trống. Đo kích thước khung cửa sổ từ góc sang kính. Nếu một trong hai bên có kích thước nhỏ hơn 85mm, bạn cần chọn cách lắp 1 hoặc 3 để thay thế. Nếu không, bạn có thể không che hết cửa bằng rèm của mình. Đo chiều rộng của rèm bên từ mép lõm vào góc sau đó trừ đi khoảng cho phép của khung là 85mm. Đo khoảng cách từ góc này sang góc kia và trừ hai khoảng cho phép của giá đỡ 170mm (xem hình trên) cho rèm phía trước. 

Lựa chọn cách lắp 3

lua chon 3

Nếu cửa sổ bên của bạn quá nhỏ, bạn có thể cần phải chọn cách lắp này. Đo các cửa sổ bên từ mép hốc cửa vào góc. Mặt trước rèm nên được đo từ góc này sang góc kia và khấu trừ khoảng cho phép giá đỡ (xem hinh trên) từ mỗi bên 170mm.

Việc đo kích thước rèm cầu vồng rất quan trọng để đảm bảo rèm phù hợp với không gian cửa sổ của bạn và tạo ra một vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Bạn nên chú ý đến chiều cao và chiều rộng của cửa sổ, đảm bảo rằng bạn đã đo đúng và chính xác trước khi đặt hàng rèm cầu vồng. Nếu bạn không tự tin trong việc đo kích thước, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia hoặc gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ. Điều quan trọng là bạn nên luôn lựa chọn rèm cầu vồng chất lượng để đảm bảo rằng chúng sẽ kéo dài thời gian sử dụng và tạo nên một không gian sống đẹp và thoải mái cho bạn và gia đình.