Thanh treo rèm (hoặc còn được gọi là thanh rèm) là một cái thanh dùng để treo rèm và giữ rèm cố định ở một vị trí cụ thể. Thanh treo có thể được làm từ các chất liệu như kim loại, gỗ, nhựa, hoặc hợp kim. Nó thường được gắn lên trên cửa sổ hoặc trên các bức tường để treo rèm và điều chỉnh việc che chắn ánh sáng và quyền riêng tư. Có nhiều loại thanh treo khác nhau, bao gồm thanh treo đơn, thanh treo kép và thanh treo có cơ cấu xoay để dễ dàng mở và đóng rèm.

Khi nói đến các cách trang trí rèm vải, việc lắp đặt các thanh treo rèm thích hợp là điều cần thiết. Bên cạnh việc hỗ trợ rèm cửa, chúng còn tạo thêm nét hoàn thiện cho việc xử lý cửa sổ của bạn. Sự kết hợp lý tưởng giữa rèm cửa và thanh treo giúp tăng cường diện mạo tổng thể cho căn phòng của bạn một cách đáng kể. Tuy nhiên, sự phong phú của các loại thanh treo màn cửa tại thị trường Việt Nam khiến việc lựa chọn loại thanh treo phù hợp trở nên khó khăn và bối rối. Dưới đây là hướng dẫn hữu ích để chọn thanh treo rèm phù hợp nhất với rèm cửa và nội thất của bạn.

Mẫu thanh treo rèm cao cấp

Xem thêm: Cách chọn rèm vải đẹp cho phòng khách sang trọng

Đo cửa của bạn

Để chọn kích thước phù hợp của thanh treo rèm, hãy đo cửa sổ của bạn một cách chính xác. Việc đo các cửa sổ rất dễ dàng nếu bạn làm theo một số kỹ thuật nhất định. Sử dụng thước để đo mọi cửa sổ, ngay cả khi tất cả chúng có cùng kích thước.

Chọn một thanh treo màn cửa kéo dài sang 2 mép cửa của bạn khoảng 15cm đến 20cm. Các thanh mở rộng làm cho cửa sổ của bạn trông lớn hơn và che hết toàn bộ ánh sáng lọt vào mép cửa. Kích thước thanh treo bạn chọn tùy thuộc vào cửa sổ của bạn. Bạn nên lấy một thanh có thể điều chỉnh để mở rộng rèm cửa của bạn qua khung cửa sổ theo ý muốn. Hãy ghi nhớ trọng lượng và chất liệu của rèm cửa khi chọn thanh. Các thanh treo rèm mỏng là lựa chọn hoàn hảo cho rèm vải trong suốt nhẹ như vải voan, trong khi các thanh rèm dày (dày ít nhất một 2mm) là lý tưởng cho các loại rèm cản sáng nặng.

Chọn kiểu thanh treo rèm cửa

Vì các thanh treo màn cửa có nhiều kiểu dáng, bạn cần chọn những kiểu phù hợp với trang trí nhà cửa hoặc đồ nội thất của bạn. Các thanh tiêu chuẩn được chủ nhà sử dụng rộng rãi vì chúng giữ được hầu hết các loại rèm thông thường. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng rèm nhiều lớp đẹp mắt, hãy sử dụng thanh đôi hoặc thanh kết hợp để trộn các lớp rèm.

Nếu có rèm cần uốn thanh, hãy chọn dây hoặc thanh cáp; vì chúng mỏng và linh hoạt nên bạn có thể uốn cong rèm một cách dễ dàng. Thanh căng thích hợp cho các cửa sổ nhỏ hoặc cửa sổ nơi giá đỡ hoặc thanh thông thường không vừa vặn. Chúng không tốn kém và có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của bạn nhưng không thể hỗ trợ rèm cửa nặng.

Thanh treo màn cửa kim loại

Chọn chất liệu thanh treo rèm vải

Thanh treo rèm thời trang được làm bằng chất liệu cao cấp với độ hoàn thiện tuyệt vời sẽ tô điểm thêm cho căn phòng của bạn. Nếu bạn muốn các thanh rèm trông đẹp mắt trong mọi phòng, hãy chọn những thanh treo bằng gỗ và kim loại. Luôn chọn vật liệu thanh phù hợp với phong cách trang trí phòng và yêu cầu rèm của bạn. Ví dụ, một thanh treo rèm bằng gỗ là sự lựa chọn tốt nhất cho một căn phòng có đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ. Nếu căn phòng của bạn có đồ nội thất bằng kính nặng hoặc hiện đại, thanh treo màn cửa bằng đồng kiểu dáng đẹp sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Thanh treo bằng gỗ được nhiều chủ nhà ưa thích vì vẻ ngoài tự nhiên và khả năng tồn tại trong nhiều năm mà ít phải bảo trì. Trước khi chọn màu thanh rèm của bạn, điều cần thiết là quyết định lớp hoàn thiện. Ngoài gỗ, thanh treo còn có các lớp hoàn thiện bằng nhôm, niken, thép và đồng thau.

Thanh ray treo rèm vải

Chọn một màu để phù hợp với rèm vải

Thanh rèm có các màu tiêu chuẩn như đen, trắng, vàng, đồng và bạc. Hãy chắc chắn rằng màu thanh treo rèm bạn chọn bổ sung cho rèm cửa, đồ nội thất và các yếu tố trang trí khác của bạn. Chúng bao gồm đèn trần, ghế, tủ quần áo và đầu giường.

Là phòng của bạn chủ yếu là màu trắng? Một thanh treo rèm màu trắng sẽ hài hòa với nội thất một cách độc đáo. Nếu căn phòng của bạn có đồ nội thất bằng gỗ tối màu, hãy chọn thanh rèm có màu tối hơn. Bên cạnh việc làm cho căn phòng của bạn trông đẹp mắt, rèm tối màu còn cản ánh sáng. Màu sắc của các thanh bằng nhôm bổ sung cho các thiết bị chiếu sáng bằng kim loại, trong khi các thanh treo bằng đồng thau thêm tông màu vàng cho căn phòng của bạn. Nếu rèm cửa của bạn có màu xám nhạt hoặc có màu đậm, hãy chọn thanh kim loại màu bạc.

thanh gỗ cămxe

Xem thêm: Các chất liệu vải may rèm

Phụ kiện hoàn thiện rèm

Các đầu chặn hoặc các nút bịt giúp giữ chặt các đầu rèm để rèm không bị rơi xuống đất. Chúng cũng bổ sung cho các thanh treo rèm và nội thất trong phòng của bạn. Các chi tiết hoàn thiện chủ yếu là để trang trí, tuy nhiên, hãy chọn những chi tiết phù hợp nhất với rèm cửa, thanh treo và phong cách trang trí phòng của bạn.

Để thêm phong cách và sự quyến rũ, hãy xem xét các đầu chụp thanh treo rèm nghệ thuật và điêu khắc. Các chi tiết hoàn thiện bằng gỗ với lớp hoàn thiện bằng đồng thau mang lại cho các thanh treo một cái nhìn hiện đại giữa thế kỷ. Để có nét truyền thống hơn, hãy chọn các thanh gỗ chạm khắc. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy mua những đầu chụp rèm tiêu chuẩn.

Hãy suy nghĩ về yêu cầu đặc biệt của phòng

Khi đến việc chọn thanh rèm cho không gian sống của bạn, đừng quên xem xét mục đích sử dụng của phòng. Hãy nhớ rằng không mọi kiểu rèm đẹp phù hợp với mọi phòng. Vì cửa sổ trong nhà bếp và phòng tắm thường nhỏ, nên việc lắp đặt các đường diềm ở những khu vực đó là một lựa chọn thông minh. Sử dụng thanh rèm có thể điều chỉnh được, làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ để tăng cường không gian nội thất và loại bỏ độ ẩm dư thừa.

Thanh treo man gia re

Để tạo ra một sự phân chia giữa hai phòng, treo một cặp rèm trên một thanh treo có cơ cấu xoay. Đây là một cách tuyệt vời để chia nhỏ một phòng khách lớn hoặc tách riêng tủ quần áo của bạn với các khu vực khác trong không gian sống của bạn. Cả hai đều tạo thêm vẻ ngoại hình cho ngôi nhà của bạn.

Chọn thanh treo màn cửa phù hợp sẽ hỗ trợ chắc chắn cho rèm cửa của bạn và cải thiện diện mạo tổng thể cho căn phòng của bạn. Với sự sẵn có của các thanh treo rèm với nhiều màu sắc, chất liệu và lớp hoàn thiện khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thanh treo rèm phù hợp với rèm cửa và phong cách trang trí trong nhà của mình tại Remcuavn.