Đối với cửa sổ, rèm roman là một trong những loại rèm được ưa chuộng nhất vì những lợi ích đáng kể và chức năng tuyệt vời của chúng. Khi rèm roman đẹp được lắp đặt trên cửa sổ, nó mang lại một cái nhìn gọn gàng và đẹp mắt cho nội thất của căn phòng đó.

Chọn từ kiểu dáng đến chất liệu vải của rèm có thể tạo nên hoặc phá vỡ toàn bộ diện mạo của thiết kế nội thất. Chúng tôi mang đến bài viết này để giúp bạn trong việc lựa chọn phong cách phù hợp của rèm roman.

Những tấm rèm này cũng được sử dụng như một yếu tố trang trí để tăng vẻ đẹp cho thiết kế nội thất của căn phòng. Chúng được sử dụng rộng rãi nhất trong các ngôi nhà và văn phòng hiện đại để mang lại vẻ sang trọng và thẩm mỹ cho nội thất.

Chúng bao gồm vải và yêu cầu bảo trì rất thấp và cũng dễ làm sạch. Bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt những tấm rèm này thay vì thuê thợ chuyên nghiệp. Rèm roman có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Để có được rèm roman đẹp cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng nhất mà bạn phải ghi nhớ là chọn đúng phong cách phù hợp với thiết kế nội thất của căn phòng của bạn.

Nhiều người đã phạm sai lầm trong khi lựa chọn phong cách hoàn hảo theo yêu cầu của ngôi nhà của họ.

Chọn loại vải tốt nhất cho rèm roman cửa sổ

Man roman mau xam

Mẫu rèm roman phòng khách đẹp sang trọng

Các phương pháp xử lý cửa sổ khác nhau được thiết kế bằng các vật liệu khác nhau, chất lượng và tính năng của rèm được xác định bởi loại vải được sử dụng để làm rèm. Việc lựa chọn loại vải tốt nhất cho rèm roman phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Có nhiều loại vải khác nhau được sử dụng để làm rèm roman nhưng vải lanh, voan và cotton là phổ biến nhất trong số chúng. Các loại vải, như vải bọc và giả da, hầu hết không được sử dụng vì vải dày/nặng khiến người khiếm thị khó mở và đóng chúng.

Mỗi loại vải đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ví dụ, một số loại vải rất phù hợp để kiểm soát nhiệt độ và một số loại vải tốt nhất nên được lắp đặt trong phòng ẩm ướt.

Nếu bạn muốn rèm roman cửa sổ yêu cầu bảo trì thấp và cũng tồn tại trong một thời gian dài, bạn phải chọn rèm được tạo ra bằng cách sử dụng các loại vải phù hợp chất lượng tốt nhất có độ bền cao, ví dụ như những mẫu rèm roman Hàn Quốc chất lượng.

Chọn  loại vải tốt nhất cho rèm roman có thể cản ánh sáng, duy trì nhiệt độ và cũng mang lại cho bạn sự riêng tư từ bên ngoài. Có rất nhiều loại vải có thể được sử dụng cho rèm roman được sử dụng rộng rãi nhất được đưa ra dưới đây:

Rèm roman vải voan

Rèm roman vải voan

Rèm xếp roman may bằng vải voan

Voile là một loại vải nhẹ, trong suốt và thoáng khí. Nó ở vị trí trên cùng khi bạn muốn để ánh sáng và không khí tối đa đi vào phòng của bạn. Nó cũng cung cấp một chút riêng tư khi bạn cần. Đây là một trong những loại vải chất lượng 100% cho rèm roman.

Rèm roman cửa sổ đẹp được làm từ vải voan là tốt nhất cho những khu vực không phải đối diện với đường phố và những căn phòng không cần quá nhiều sự riêng tư. Loại vải nhẹ của nó mang đến sự trang trí tuyệt vời cho nội thất trong nhà bạn, đặc biệt là những căn phòng nhỏ.

Rèm roman vải cotton

Rèm roman vải cotton

Màn roman cửa sổ dùng vải cotton

Xem thêm: Lợi ích của rèm roman và những điều cần biết

Nó là một loại vải được sử dụng phổ biến nhất để thiết kế rèm roman đẹp. Các nhà sản xuất thích sử dụng vải cotton có trọng lượng trung bình để làm rèm roman.

Trọng lượng của vải đảm bảo độ bền của rèm và cũng yêu cầu bảo trì thấp so với các loại vải nhẹ khác như lụa và voan. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh và giặt rèm roman làm bằng vải cotton.

Loại vải này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn rèm cung cấp chức năng cũng như yêu cầu bảo trì thấp. Rèm roman cotton giúp bạn tạo sự riêng tư và cản sáng.

Rèm xếp lớp roman vải Polyester

Vải polyester là một trong những loại vải tốt nhất cho rèm roman được thiết kế với sự kết hợp của sợi tơ nhân tạo và bông, và chúng cũng được xoắn lại với nhau. Nó là một loại vải đa năng mang đến một cái nhìn độc đáo từ mọi góc độ khi bạn nhìn thấy nó.

Rèm roman được sản xuất bằng cách sử dụng vải Polyester mang lại nét mềm mại, tươm tất và thanh lịch cho nội thất ngôi nhà của bạn. Đây cũng là  loại vải may rèm roman có độ bền cao so với các loại vải còn lại. Nó cũng cung cấp chức năng cách nhiệt tuyệt vời giúp duy trì nhiệt độ trong phòng của bạn.

Rèm roman vải hoa văn

Mẫu rèm roman hoa văn

Rèm roman hoa văn cao cấp chính hãng Hàn Quốc

Rèm roman có nhiều màu sắc, nhưng bạn cũng có thể lấy chúng bằng vải có hoa văn. Bạn có thể chọn  loại vải tốt nhất cho rèm roman  giữa vô số tùy chọn in theo yêu cầu của bạn để phù hợp với trang trí phòng của bạn.

Các hoa văn trên rèm roman này được thiết kế trên chất liệu polyester và cotton. Những tấm rèm roman này cũng có dạng vải dệt thoi. Họ coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các cửa sổ lớn như cửa sổ lồi. Những tấm rèm này cũng phù hợp nhất để lắp đặt trong phòng tắm và các khu vực nhỏ khác trong nhà.

Lựa chọn kiểu dáng rèm xếp roman cửa sổ

Rèm roman đẹp có nhiều phong cách khác nhau. Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả chúng từng cái một.

Rèm roman xếp lớp phẳng

Những tấm rèm này đã được sử dụng bởi nhiều chủ nhà trong nhiều thập kỷ. Nếu bạn muốn có được một cái nhìn truyền thống/cổ điển, thì rèm roman xếp lớp phẳng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chúng giúp bạn tạo điểm nhấn sang trọng và phong phú cho nội thất căn phòng của bạn. Rèm xếp lớp có dây ở cả hai bên và khi bạn kéo dây, chúng sẽ tạo thành những nếp gấp đẹp mắt trông rất ấn tượng.

Những tấm rèm này sẽ là lựa chọn hoàn hảo để che các cửa sổ nông. Rèm roman phẳng mang lại vẻ ngoài hiện đại đơn giản nếu chúng luôn đóng.

Rèm roman quạt

Rèm roman quạt sang trọng

Xem thêm: Lợi ích của rèm roman đẹp và những điều cần biết

Rèm roman quạt là mẫu rèm có thiết kế mới lạ và khác hẳn với các mẫu rèm roman cửa sổ truyền thống. Rèm có kích thước nhỏ gọn và màu sắc đa dạng nên được thường sử dụng để lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau.

Rèm roman quạt khá thích hợp với các không gian có kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hay thiết kế phong cách châu Âu. Loại rèm này giúp cho không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Ngoài ra, rèm roman quạt còn được các nhà hàng, khách sạn sử dụng nhờ vào những quạt xòe bên dưới, tạo điểm nhấn lạ mắt cho không gian.

Rèm roman tự động không dây

Nếu bạn có con nhỏ, người già hoặc vật nuôi trong nhà, bạn phải mua rèm roman tự động không dây. Để ghi nhớ các biện pháp an toàn, các nhà sản xuất đã thiết kế rèm roman tự động không dây. Bạn có thể vận hành những tấm rèm này bằng cách điều khiển từ xa bằng remote hoặc qua điện thoại thông minh. Rèm roman tự động mang lại vẻ thanh lịch và kiểu dáng đẹp hơn cho nội thất căn phòng của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã đề cập đến tất cả các loại vải và kiểu dáng may rèm roman cửa sổ và các tính năng lợi ích của chúng. Bạn có thể chọn kiểu rèm roman phù hợp bằng cách phân tích các yêu cầu của bạn và quyết định loại nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn phong cách rèm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn không hiểu điều gì đó, thì bạn có thể gọi cho chúng tôi, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.